5 ĐIỀU KHIẾM NHÃ Ở NHẬT BẢN

Khi đến với xứ sở Phù Tang, chắc hẳn bạn cũng muốn tìm hiểu về phong tục tập quán của thổ dân. Dưới đây là 5 điều đúng, sai và lịch sự cần tránh ở Nhật Bản.

1. Trao danh thiếp đúng cách

Ngoài lời chào, các doanh nhân thường có danh thiếp riêng, muốn đàm phán thành công với doanh nhân Nhật Bản thì trước tiên bạn cần trao cho họ một danh thiếp phù hợp. Thông thường trao danh thiếp bằng một tay là rất trang trọng nhưng người Nhật lại trao bằng cả hai tay, thậm chí chữ trên danh thiếp cũng phải hướng về phía người nhận, trước khi trao phải đọc danh thiếp. .rồi đưa tay ra cho bên kia nắm.

5 ĐIỀU KHUYẾN NHÃ Ở NHẬT BẢN

2. Đặt đũa đúng cách

Cắm đũa vào bát cơm bị coi là điều cấm kỵ ở Việt Nam cũng như ở Nhật Bản. Vì đặt đũa như thế này chẳng khác nào đặt bát cơm cúng người chết. Nếu không muốn bị coi là bất lịch sự, bạn nên đặt đũa nằm ngang trên thành bát hoặc đặt tựa (nếu có).

Đặt đũa đúng cách

3. Cởi giày/giày đúng cách

Người Nhật cũng như người Hàn Quốc thường để giày ngoài cửa trước khi vào nhà. Tuy nhiên, chỉ cởi giày thôi là chưa đủ để chứng tỏ bạn là người có văn hóa. Thông thường, người Nhật cởi từng chiếc giày/giày và bước vào nhà bằng một chân rồi chuyển sang chân kia thay vì cởi tất cả giày và bước vào nhà nếu muốn cuộc viếng thăm suôn sẻ.

Vì sẽ là xúc phạm gia chủ nếu dọn hết rồi mới vào nhà.

Tháo giày/dép đúng cách

4. Mặc kimono đúng cách

Đến xứ sở Phù Tang mà không thử mặc trang phục kimono truyền thống thì thật đáng tiếc. Nhưng mặc đúng cách sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Do đó, khi mặc những bộ kimono này, hãy đảm bảo rằng ve áo bên trái nằm trên ve áo bên phải. Người Nhật chỉ mặc kimono từ phải sang trái cho người chết.

Mặc Kimono đúng cách

5. Gọi món sushi đúng cách

Sushi từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản nên được du khách rất ưa chuộng. Khi đến với xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ có cơ hội nếm thử món ăn nổi tiếng này.

Tuy nhiên, bạn nên biết cách gọi món sushi đúng cách để không bị đánh giá là xúc phạm đầu bếp, thực khách của nhà hàng và những người dân địa phương đi cùng bạn.

Do đó, cách gọi món sushi đúng cách là lật ngược miếng sushi và chỉ nhúng nhẹ cá/tôm/mực/trứng vào đó.

Dưới đây là 5 hành vi lịch sự bạn nên tránh ở Nhật Bản.

Nhật Bản quả thực là một đất nước quá xinh đẹp và thú vị đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè và gia đình cùng nhau đi một chuyến tham quan khám phá vùng đất này nhỉ?

Đến với Vietdiscovery Travel bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với mức giá cực tốt so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm), cùng đội ngũ nhân viên cực khủng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ ngay tại đây

Bài viết liên quan

Leave a Reply