Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan

Dưới đây là các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan mà bạn nên tham khảo khi đến đây

Nầu nằm ở miền trung Đài Loan và là quận lớn thứ hai ở Đảo Ngọc. Nam Đầu là khu vực duy nhất hướng ra biển và địa hình của nó chủ yếu là núi. Bởi vậy, Nam Đầu là vùng đất sơn thủy hữu tình, những dãy núi hùng vĩ ẩn hiện trong sương sớm trông mộng mơ lạ thường, khung cảnh sông núi đẹp nên thơ đã khiến Nam Đầu trở thành địa điểm check-in không thể bỏ qua. Tham quan Du lịch Đài Loan là điều không thể bỏ qua trong đời.

Cùng nhau khám phá những điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan phía Nam Đầu

1. Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt tại huyện Nam Đầu, Đài Loan

Nói đến phong cảnh hữu tình của quận Nam Đầu, điều đầu tiên phải nói đến là danh lam thắng cảnh Hồ Nhật Nguyệt. Hồ Nhật Nguyệt được hình thành từ năm 1931 sau khi người Nhật xây đập thủy điện trong chiến tranh. Đây là hồ chứa nước ngọt lớn nhất Đài Loan, với diện tích 827 ha và độ sâu của nước là 30 mét.

https://lh5.googleusercontent.com/KRaMufVez3LM6WE2gx_WMb_c2MneujdopeqCSwvV4rPAv_yoiFH76NpcblwYfZGZP5RHhZvxyrcixeQHcvd9ipUQjMjtR8ra8p0mzZAFH0bHeSyAL2pAMu_PQ9DnqSvpgABaKz0xGQUUPc7WLrjm5opfoddlBmMjOPALY24555VSBv2JxyNMqbw6dlGuYQ

Vì hồ có hình trăng lưỡi liềm ở phía đông và tròn như mặt trời ở phía tây nên được đặt tên là Nhật Nguyệt. Cảnh sắc thiên nhiên bên hồ hữu tình, núi non trùng điệp, tĩnh lặng yên bình, lay động tâm hồn. Những công trình kiến ​​trúc mang đậm phong cách kiến ​​trúc Trung Hoa được xây dựng xung quanh hồ càng tôn thêm vẻ đẹp hiếm có ở hồ.

https://lh4.googleusercontent.com/236LSBNWRXI-abKRuJ35KfXQ2iPCRSebVNBmjsWdy0q_FjPGGmQCvV-Tb9GhVY6Ozks4cbJZkfB5texI6xJxGLdtfy6uDYdfR3uqr_cnQx7Vo1o_N7vgvPoOCMzHv-7P0wqLIPSbsMaWymcXzauLKuBnf35wBBdkVp4wJ5TfSB39ENgxnGANAZ7FQyS6gQ

https://lh5.googleusercontent.com/lthyF6q7IRXVDbWuK4ZxhfVejxPykBHD0ErTmQO-Uc9soKQ4mv6D8M0j7eHur7WrV5DIc-G8x0Vt1xiwuVNxLXwSxtRLtGBKU2pdHMXYuSQNbzyMKLIPGDy19fD30kmQH-Xu3B_lm8rG7-mAHmDfju4EexLz9kNo8kh83dBESusvIvoeqHd9eRob5nSK0g

Đi trên con đường quanh Hồ Nhật Nguyệt cũng có những cảm xúc khó tả

Phía bắc của hồ là Bến du thuyền Thủy Xã, nơi đây có khu nhà hàng, khu mua sắm, một số khách sạn và có thể nhìn ra bến thuyền qua lại.

Một trong các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan
Một trong các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt du khách nào đi du lịch Đài Loan nhất định phải đến xứ sở thần tiên này một lần trong đời.

2. Văn Võ Miếu

https://lh4.googleusercontent.com/xxYLxllhRM4qVjuFGq1n8IeA6EOVPMolCXRWReziVDYBtXzTKPGN7YaGde-BBDa4v1rSWvQJMk2KKyU1rXw13o-ExkJVI5IwKnP24pkzV-dnQMbVqjP5rcL9qmtai0bF6Mmwj80oLMVpzobdhRm4wNyvq_Tz5P8ZYR0L6FyoVVjbZylpXy6yMCX4X9ylnQ

Sau khi tham quan cảnh đẹp hồ Nhật Nguyệt, hít thở bầu không khí trong lành mát mẻ, tiếp tục đắm mình trong không gian trang nghiêm, thanh tịnh và vô cùng linh thiêng của Văn Võ Miếu.

https://lh4.googleusercontent.com/biADFtAqzg8pi9PEnbuWW3oPUGGORQM2ZfZL6pCvqWG5xBYqUcQNc1OII2Pd-WapwkJ_TlFOKsywfwMAe3GnWosOjVMI9-yyh3AhOBhOOyVmuqdIqc8cLfQyB74-SsdWFb3dY5fvSma2fDR6DqpNjhCgWO1d81uaZ322LppUe4fEt133TQyORZdF1IHbXg

Ngôi chùa nằm ở bờ bắc của Hồ Nhật Nguyệt. Văn Võ Miếu là một nơi hành hương rất nổi tiếng, không chỉ ở Nam Đầu mà còn trên khắp Đài Loan. Văn Võ Miếu được xây dựng uy nghi trên sườn đồi, từ thấp lên cao với tông màu chủ đạo là đỏ và vàng.

https://lh4.googleusercontent.com/n9iZlAwJaLzxPbWG86fRgj2DythGUmPk2kgethEAnXPfq7JWr3iIS7fCtBDflw81b1z3jgVy_UfuYxX2p0lLZDYxG4CFe6Q1_-MJMCGVCPLiYnHABlBl0_ZBOyvoHGBv1yb_NVFZ6pUREa0O1vaNQuOwcAs3kPEEPj5M7MDvkurq0mkEGUlYgz6dXAg1RA

VăN Võ Miếu là một tập hợp của hai ngôi đền: Văn Võ Miếu thờ Khổng Tử và hai đồ đệ của ông. Đền Võ Miếu dành riêng cho Quan Công, một vị tướng trung thành trong thời kỳ Tam Quốc và Nhạc Phi, một vị tướng khác.

3. Làng văn hóa Formosa

Khám phá làng di sản văn hóa dân tộc thiểu số Formosa, Đài Loan

Di sản văn hóa của các dân tộc thiểu số ở Đài Loan kết hợp giữa phong cảnh thiên nhiên, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và các địa điểm vui chơi giải trí để tạo thành Làng văn hóa thổ dân Formosan nổi tiếng.

https://lh4.googleusercontent.com/_sWBxQewVNnteRT2K8nDqmJSTyA1eVqUsrSOFawbpxrNjIKI67lF37irZ957LqpOX9BG0dekH9eMTKIR8lZ2xjk1_mSSakIecI4lOYdeivDqREpqKQJGSy7YCa7edHsj4FZHNjSpNu5u0MSfNQ0yrNQmXTrnH49uUknl5uOTiLRC_HmUW1U5ievaMY2rrg

Tham quan Làng văn hóa thổ dân Formosan không chỉ cho phép bạn hiểu phong tục và văn hóa của các dân tộc thiểu số ở Đài Loan mà còn đánh giá cao các tòa nhà độc đáo được xây dựng bởi các dân tộc thiểu số.

Tham quan làng văn hóa Formosa, Đài Loan

Vui chơi và xả stress tại khu vui chơi với các trò chơi vui nhộn và hấp dẫn như tàu lượn siêu tốc, UFO và hơn thế nữa. Chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và những khu vườn đầy màu sắc nở rộ trên con đường dẫn vào làng.

4. Chùa Huyền Trang

Chùa Huyền Trang tọa lạc tại Nam Đầu, Đài Loan

Nằm cạnh hồ Nhật Nguyệt, chùa Huyền Trang là ngôi chùa thờ Địa Tạng Vương. Ông là một nhà sư lỗi lạc nổi tiếng vào thời nhà Đường của Trung Quốc, ông đã đến Ấn Độ để thỉnh kinh Phật qua muôn vàn gian khổ. Sau khi có được bộ kinh này, ông đã dành 16 năm để dịch 79 bộ kinh từ tiếng Phạn sang tiếng Trung Quốc.

Ngôi chùa Huyền Trang tọa lạc bên cạnh Hồ Nhật Nguyệt

Bước vào trong chùa, đập vào mắt đầu tiên chính là bức đại họa lưu giữ nơi Đường Tăng Tần Tang đã đặt chân đến để học kinh năm xưa, bên cạnh đó còn có hai bức tượng Phật. Hai vị Phật. Những người gác cổng rất trang nghiêm được đặt ngay sau cổng của ngôi đền.

Trong chùa Huyền Trang ở Đài Loan là nơi lưu giữ xá lợi của đại sư Huyền Trang và Phật Thích Ca.

Chùa Huyền Trang lưu giữ xá lợi của Tổ sư Huyền Trang và Phật Thích Ca.

5. Vườn công nổi tiếng ở Nam Đầu

Vườn công (Peacock Garden) nổi tiếng Nam Đầu

Nơi đây là một trong các địa điểm nổi tiếng ở Đài Loan. Khi đến thăm hồ Nhật Nguyệt, bạn đừng bỏ qua những khu vườn công cộng tuyệt đẹp. Peacock Garden là khu vườn dùng để chăm sóc những chú công quý hiếm. Vườn Công nằm trong hồ Nhật Nguyệt, là nơi sinh sống của hơn 200 con công và hơn 100 loài động vật tự nhiên khác như cá vàng, chồn và cuốc đen.

6. Bảo tàng côn trùng

Bảo tàng Côn trùng sở hữu 1 bộ sưu tập bướm hấp dẫn.

Sau khi tham quan Aviary, dừng chân tại Bảo tàng côn trùng học để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm có của loài bướm được bảo tồn tại đây. Bảo tàng có một bộ sưu tập bướm hấp dẫn. Quý khách có cơ hội khám phá và tìm hiểu thêm về các loại côn trùng.

7. Quái thôn Khê Đầu

https://lh6.googleusercontent.com/TZsvggpTv6B_C3DGdAsjYhcqK3nvGV1dMaMS6Xx-JnOaTqLucJwzozgC5EXukeMlTIubjw5tdw27_I-rsXjvR0Kdms-lXCY9huTY6vdmBVdEV69mROOtUcFrCQjLJ9y-p3XyoVAgEbitkTe4K2kLXIHyrAm-GA_blLO_BrI7GxUZ56dddepwXaghjzX5mA

Làng quái vật được xây dựng vào năm 2009 và đây cũng là một địa điểm nổi tiếng ở Nam Đầu. Mặc dù có cái tên rùng rợn nhưng ngôi làng lại là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Đài Loan. Mọi không gian trong làng đều là những tòa nhà mang phong cách Nhật Bản.

Làng yêu quái Khê Đầu là điểm tham quan hấp dẫn hàng đầu cho khách du lịch đến Đài Loan

Không gian trống trải, bầu không khí trong lành, mát mẻ nên làng được du khách chọn làm nơi nghỉ dưỡng, vui chơi. Vì được thiết kế theo phong cách Nhật Bản nên ngay khi bước chân vào làng, bạn sẽ bắt gặp một cổng torii lớn màu đỏ, biểu tượng truyền thống linh thiêng của xứ sở hoa anh đào nằm trong điện thờ.

Làng yêu quái Khê Đầu được thiết kế theo phong cách Nhật Bản

Đằng sau cổng torii là một không gian được thiết kế với nhiều tượng quái vật, và rất nhiều đèn lồng đỏ được đặt rải rác khắp ngôi làng. Ngoài ra, còn có những mái nhà truyền thống của xứ Phù Tang. Vào ban đêm, những chiếc đèn lồng phát ra ánh sáng đỏ lấp lánh khiến khung cảnh ngôi làng càng thêm huyền ảo và thơ mộng.

Nhiều bức tượng hình quái vật và rất nhiều lồng đèn màu đỏ tại àng yêu quái Khê Đầu, Đài Loan

Nếu bạn muốn ăn những món ăn Nhật Bản đích thực ở Đài Loan, hãy đến ngôi làng quái vật này.

Bạn có muốn khám phá những địa danh nổi tiếng này không? Tham khảo tour du lịch Đài Loan ngay hôm nay để có thể nhận ngay các ưu đãi du lịch nào.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Leave a Reply