1 HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ TỪ GÀ HẦM SÂM HÀN QUỐC

Gà hầm sâm là một trong những món ăn được yêu thích nhất tại Hàn Quốc.

Cứ mỗi dịp hè đến, rất nhiều người dân Hàn Quốc và du khách lại tìm đến các nhà hàng để thưởng thức món gà hầm nhân sâm, một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn gà hầm sâm  này được thực hiện rất tinh tế. Để làm món gà ngon này, gà phải được chọn và hầm nguyên con. Nhồi nhân sâm nếp, táo tàu… nhìn hấp dẫn lắm.

Đậm đà hương vị gà hầm sâm Hàn Quốc

Sở dĩ món ăn này thường xuất hiện trong những ngày nắng nóng và được nấu vào những buổi trưa hè chói chang bởi người Hàn tin rằng nó có thể thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè và đặc biệt phải nấu món ăn này vào 3 ngày nóng nhất trong năm. ăn được.

Vốn dĩ, khi món gà hầm sâm này xuất hiện, người Hàn Quốc xưa thường không cho nhân sâm vào bụng gà mà hầm riêng. Sau khi hầm, nước lẩu của nó được nấu thành cháo. Mục đích của món ăn này là để phục vụ những người nông dân vừa trở về sau công việc đồng áng vất vả. Món ăn này rất được ưa chuộng, ngày nay cách chế biến món ăn này đơn giản hơn rất nhiều, chủ yếu sử dụng tại nhà nên nguyên liệu cũng được giảm đi rất nhiều.

gà hầm sâm Hàn Quốc

Gà hầm sam món ăn giá trị dinh dưỡng của món gà hầm nhân sâm này là dược liệu, có tác dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết. Do công dụng đặc biệt của món gà hầm nhân sâm nên ở Hàn Quốc, vào tháng 6 âm lịch, người ta tổ chức cả ngày gà hầm nhân sâm.

Hàn Quốc quả thực là một đất nước quá xinh đẹp và thú vị đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè và gia đình cùng nhau đi một chuyến tham quan khám phá vùng đất này nhỉ?

Đến với Vietdiscovery Travel bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với mức giá cực tốt so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm), cùng đội ngũ nhân viên cực khủng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ ngay tại đây.

xem thêm :

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply