1 SỐ ĐIỀU NÊN NHỚ KHI ĐẾN NHẬT BẢN

Trước khi đến Nhật Bản du lịch, nơi được gọi là xứ sở hoa anh đào xinh đẹp, trước tiên hãy tìm hiểu những phong tục kiêng kỵ của người Nhật để tránh gặp cảnh ngại ngùng. Cùng Vietdiscovery Travel tìm hiểu nhé!

Không đi giày trong nhà

Đến Nhật Bản, trước khi bước qua cánh cửa của bất kỳ ngôi nhà nào ở Nhật Bản. Ngay cả trong các nhà hàng, khách sạn, bạn cần cởi giày và cất vào tủ, bên cạnh tủ sẽ có một phòng riêng dành cho khách.

Không đưa ‘’ tiền tip ‘’

Ở Nhật Bản, việc “boa” cho một người phục vụ là hoàn toàn không thể chấp nhận được, bất kể anh ta ở đâu. Không giống như phương Tây, người Nhật coi tiền boa ít nhiều là một điều sỉ nhục. Nhân viên phục vụ không ngại phục vụ bạn, họ luôn sẵn sàng làm hài lòng khách hàng kể cả ngoài những dịch vụ được yêu cầu.

NHỮNG ĐIỀU NÊN NHỚ KHI ĐẾN NHẬT BẢN DU LỊCH

Không mặc cả khi mua bán

Các cửa hàng Nhật Bản có bảng giá rõ ràng và không giảm giá cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, ở những ngôi làng nhỏ, hãy mua trái cây, rau củ, bánh kẹo… những người bán hàng rất sẵn lòng cho bạn thêm một chút.

Quà

Tặng quà là thói quen, nghi thức không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật. Tặng quà được coi là cách thể hiện tình yêu thương và sự tôn trọng lẫn nhau. Việc tặng quà mang nhiều ý nghĩa và người Nhật rất coi trọng cách gói quà và nghi thức. Tham khảo ý kiến ​​trước khi tặng quà, vì mọi món quà đều có mục đích.

Không cử chỉ ngón tay

Giơ ngón tay cái không phải là một ý kiến ​​hay ở Nhật Bản, nó có nghĩa là bạn trai. Ngón út tượng trưng cho bạn gái. Do đó, khi ở Nhật Bản, đừng cử chỉ tùy tiện để tránh hiểu lầm.

Nhật Bản quả thực là một đất nước quá xinh đẹp và thú vị đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè và gia đình cùng nhau đi một chuyến tham quan khám phá vùng đất này nhỉ?

Đến với Vietdiscovery Travel bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với mức giá cực tốt so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm), cùng đội ngũ nhân viên cực khủng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ ngay tại đây.

Xem thêm:

Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Và Những Điều Cần Biết Trước Khi Đi

HẤP DẪN BỞI 1 SỐ NGHỆ THUẬT HÀN QUỐC

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply