Những giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Thái Lan

Để đảm bảo việc nhập cảnh, du lịch Thái Lan cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như: hộ chiếu, bản sao CMND, vé máy bay, phiếu đặt phòng khách sạn và kế hoạch hành trình.

Hộ chiếu

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu được nhập cảnh Thái Lan miễn thị thực và có thể lưu trú 30 ngày nếu đi bằng đường hàng không. Điều kiện là hộ chiếu cần còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm bạn nhập cảnh vào Thái Lan. Nếu đi đường bộ thì khi sang du lịch Thái Lan thời gian lưu trú không quá 15 ngày. Nếu muốn ở lại Thái Lan lâu dài, bạn cần có visa du lịch do lãnh sự quán Thái Lan ở nước ngoài cấp và có thời gian lưu trú trong vòng 2 tháng. Lưu ý đối với loại visa này cần phải sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp mới được gia hạn.

Hộ chiếu đi tour du lịch Thái Lan
Để nhập cảnh Thái Lan, công dân Việt Nam cần có hộ chiếu

Nếu bạn mang hộ chiếu ngoại giao hoặc là một quan chức, thì cần phải có quyết định từ tổ chức của bạn.

Nếu chưa có hộ chiếu hoặc đã hết hạn, bạn cần làm thủ tục cấp hộ chiếu mới để đủ điều kiện sang du lịch Thái Lan. Để xin cấp hộ chiếu, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Tờ khai cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu x01).

– Ảnh 4×6.

– Sổ tạm trú KT (đối với người nước ngoài không có hộ chiếu tại nơi thường trú).

– CMND gốc.

– Địa chỉ nộp hồ sơ cấp hộ chiếu: Hồ sơ xin cấp hộ chiếu được giải quyết tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

– Thời gian hoàn thành: không quá 2 tuần kể từ ngày nhận hồ sơ.

Một bản sao chứng minh nhân dân

Ngoài chứng minh thư gốc, bạn cũng nên mang theo bản sao chứng minh nhân dân. Tuy đây không phải là giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh Thái Lan nhưng bạn nên phô tô riêng CMND và hộ chiếu phòng trường hợp thất lạc hành lý và sự hỗ trợ của đại sứ quán.

Bản sao chứng minh thư nhân dân làm thủ tục đi tour Thái
Bản sao chứng minh nhân dân

Vé máy bay khứ hồi (Vé máy bay đi Thái Lan)

Vé máy bay và vé xe buýt khứ hồi cũng là một trong số đó Đi Thái Lan cần những giấy tờ gì? Vì vậy, trước khi đi, bạn nên in vé đã đặt trước đó và xuất trình khi nhập cảnh vào Thái Lan. Không chỉ vậy, cung cấp vé máy bay đi Thái Lan sẽ chứng minh trước hải quan rằng bạn chỉ đi du lịch trong thời gian ngắn. Lưu ý rằng bất kỳ loại vé máy bay nào cũng được chấp nhận miễn là bạn rời khỏi Thái Lan.

Nếu đi Thái Lan bằng đường bộ, bạn cũng cần xuất trình vé xe buýt rời Thái Lan, đồng thời chú ý cần có thông tin ngày đi, ngày về rõ ràng. Nếu chưa có vé xe khách, bạn có thể làm theo mẹo sau: Vào trang chủ Vietjet Air và tiến hành đặt vé máy bay từ Bangkok về Hà Nội hoặc Sài Gòn, chọn chỗ đặt trước 24h (dịch vụ trả sau). Vì vậy, bạn sẽ nhận được một email và tất cả những gì bạn cần làm là in email này.

Lưu ý nếu bạn dùng cách này thì không đặt được vé chiều ngược lại (từ Hà Nội hoặc Sài Gòn sang Bangkok) vì khi đó hải quan sẽ phát hiện ra.

Vé máy bay đi Thái Lan
Vé máy bay hoặc vé xe buýt khứ hồi

Nếu bạn đang tìm cách đặt vé máy bay dễ dàng và nhiều tùy chọn thanh toán, chỉ cần nhấp vào nút bên dưới!

Phiếu đặt phòng khách sạn

Nếu bạn đã đặt phòng khách sạn ở Thái Lan từ trước, vui lòng in ra và xuất trình khi đến để chứng minh ngày đến và ngày đi. Nếu ở cùng người thân tại Thái Lan, cần có đơn bảo lãnh có chữ ký xác nhận và thông tin địa chỉ cư trú.

Phiếu đặt phòng khách sạn Thái Lan
phiếu đặt phòng khách sạn

Kế hoạch du lịch (nếu có)

Ở trên, nếu có, bạn cũng sẽ cần cung cấp lịch trình du lịch của mình. Ví dụ: ngày đầu tiên đi Thái ở đâu, ngày thứ hai, ngày thứ ba nên làm gì,… Theo kinh nghiệm du lịch thái lan, nhập cảnh du lịch Thái Lan sẽ dễ dàng hơn nếu bạn xuất trình càng chi tiết và đầy đủ càng tốt. Điều này chứng tỏ mục đích du lịch Thái Lan của bạn là rõ ràng, hải quan sẽ duyệt cho bạn.

Đừng quên tham khảo giá tốt nhất của Tour trọn gói Thái Lan tại đây để có một chuyến đi trọn vẹn nhất nhé!

Xem thêm:

Top 10 món ăn đường phố “nhất định phải thử” ở Hàn Quốc

Băng Cốc – Paytaya

Bài viết liên quan

Leave a Reply