HẤP DẪN BỞI 1 SỐ NGHỆ THUẬT HÀN QUỐC

 

Xứ sở kim chi luôn là địa điểm hấp dẫn của mọi người, mọi gia đình. Nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn có nền văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Chính vì nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc này mà nhiều du khách ao ước được đến Hàn Quốc, đất nước xứ củ sâm.

Nếu bạn cũng mơ ước được đặt chân đến Hàn Quốc và tham quan những điểm đến và khung cảnh nghệ thuật hấp dẫn,

Các số điện thoại trợ giúp: (024) 3747 4848 và (028) 3920 5999 luôn sẵn sàng 24 giờ một ngày để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của bạn.

Nói đến nghệ thuật Hàn Quốc, điều đầu tiên phải nhắc đến là âm nhạc truyền thống. Một loại phổ biến còn được lưu giữ từ xa xưa đến nay.

Âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc được gọi là “kook-ak”. Qua nhiều năm, ‘kook-ak’ ngày càng trở nên linh hoạt và đến năm 1951, kể từ khi thành lập Học viện Âm nhạc Truyền thống Quốc gia, các hoạt động giáo dục và bảo tồn ‘kook-ak’ bắt đầu hình thành. ‘ với tư cách là một nghệ nhân ‘kook’-ak’ chuyên sâu về đào tạo. Những năm gần đây, tâm thức của những người yêu mến và trân trọng văn hóa Hàn Quốc ngày càng sâu sắc, nhiều hoạt động kế thừa, bảo tồn và phát triển văn hóa Hàn Quốc đang được hình thành.

Hấp dẫn nghệ thuật Hàn Quốc

Trong đó phải kể đến vai trò quan trọng của dân ca. Dân ca có thể nói là tiếng nói đặc trưng của dân tộc, những bài hát chứa đựng phong tục tập quán của dân tộc Hàn Quốc được truyền bá rộng rãi trong nhân dân. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa những giai điệu êm dịu, như bay bổng và những nhịp đập vui tai, làm cho âm thanh trở nên hay và sâu lắng hơn. Các bài hát dân gian là một loạt các âm thanh đẹp đẽ chứa đầy tinh thần dân tộc Hàn Quốc.

Nhạc nhà nông lại nổi bật với hình thức múa mặt nạ. Múa mặt nạ được coi là một trong những loại hình sân khấu sử dụng mặt nạ và được lưu truyền từ thời Silla. Điệu nhảy Hàn Quốc là điệu nhảy thể hiện rõ nhất tâm hồn của người Hàn Quốc.

Hấp dẫn nghệ thuật Hàn Quốc

Từ lâu, người Hàn Quốc luôn cho rằng nông nghiệp là nền tảng của những gì tốt nhất trên thế giới, họ coi trọng nông nghiệp và phát triển âm nhạc nông nghiệp mang đặc trưng địa phương. Âm nhạc trang trại có thể làm cho trái tim của mọi người hạnh phúc và mang lại sức mạnh của sự đoàn kết và hài hòa.

Múa mặt nạ lúc đầu không phải là một hình thức trình diễn của múa mặt nạ, mà bắt đầu với chức năng xua đuổi vận rủi, tiêu trừ tai họa, sau này phát triển thành một dạng trò chơi.

Trong các điệu múa hóa trang, có những điệu múa đặc sắc như “vũ điệu trừ tà” dùng nhịp tim để cầu phúc, tránh tai họa. Người ta thường tổ chức múa hóa trang vào các dịp lễ hội như Rằm tháng Giêng, Phật đản tháng Tư, Tết Đoan ngọ tháng Năm, Trung thu tháng Tám để giải tỏa những cảm xúc bị kìm nén và biểu diễn trong các sự kiện trọng đại của đất nước.

Hàn Quốc quả thực là một đất nước quá xinh đẹp và thú vị đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè và gia đình cùng nhau đi một chuyến tham quan khám phá vùng đất này nhỉ?

Đến với Vietdiscovery Travel bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với mức giá cực tốt so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm), cùng đội ngũ nhân viên cực khủng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ ngay tại đây.

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply