KHÁM PHÁ HÀN QUỐC QUA ÂM NHẠC VÀ NGHỆ THUẬT

 

Âm nhạc và nghệ thuật là thứ không thể thiếu trong cuộc sống, mỗi quốc gia đều có một nền âm nhạc và nghệ thuật riêng. Khi du lịch Hàn Quốc bạn đừng quên khám phá những nét độc đáo này nhé.

Âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc được gọi là “kook-ak”. ‘Kook-ak’ lần đầu tiên được bắt đầu khi mọi người tụ tập để thực hiện nghi lễ dâng lên thiên đường. Trong thời kỳ Tam Quốc sau này, với sự phát triển của giao lưu văn hóa nước ngoài, “kook-ak” trở nên tích cực hơn. Qua nhiều năm, ‘kook-ak’ ngày càng trở nên linh hoạt và đến năm 1951, kể từ khi thành lập Học viện Âm nhạc Truyền thống Quốc gia, các hoạt động giáo dục và bảo tồn ‘kook-ak’ bắt đầu hình thành. ‘.

Trong bối cảnh âm nhạc độc đáo đó, đáng chú ý là ba thể loại: dân ca, nhạc nông dân và P’ansori.

Khám phá Hàn Quốc qua âm nhạc và nghệ thuật

Nhạc truyền thống

Dân ca có thể nói là tiếng nói đặc trưng của dân tộc, những bài hát chứa đựng phong tục tập quán của dân tộc Hàn Quốc được truyền bá rộng rãi trong nhân dân.

Dân ca kết hợp hài hòa giai điệu nhẹ nhàng, như nhịp phách thanh tao, vui tươi, đánh thức những giọng ca đẹp, sâu lắng. Các bài hát dân gian là một loạt các âm thanh đẹp đẽ chứa đầy tinh thần dân tộc Hàn Quốc.

Nhạc nông dân

Múa mặt nạ, được truyền lại từ thời Silla, được coi là một trong những hình thức múa lâu đời nhất của Hàn Quốc sử dụng mặt nạ để biểu diễn nhạc nông trại.

Khám phá Hàn Quốc qua âm nhạc và nghệ thuật

Từ lâu, người Hàn Quốc luôn cho rằng nông nghiệp là nền tảng của những gì tốt nhất trên thế giới, họ coi trọng nông nghiệp và phát triển âm nhạc nông nghiệp mang đặc trưng địa phương.

Âm nhạc trang trại có thể làm cho trái tim của mọi người hạnh phúc và mang lại sức mạnh của sự đoàn kết và hài hòa. Nhạc nhà nông được chia thành hình thức biểu diễn nhạc nhà nông ở tư thế đứng trong hiệp một và hình thức biểu diễn Samulgi ở tư thế ngồi trong hiệp hai. Samul được ví như âm thanh của thiên nhiên, chiêng nhỏ là tiếng sấm sét, chiêng là gió, trống là mưa, trống là mây.

P’ansori

Khám phá Hàn Quốc qua âm nhạc và nghệ thuật

P’ansori là một nghệ thuật lan truyền rộng rãi cùng với sự phát triển của văn hóa đại chúng vào cuối triều đại Joseon, đến nửa sau thế kỷ 19, P’ansori đã được sửa đổi dựa trên Shin Jae-ho. .

Có 12 sử thi được truyền lại từ P’ansori, trong đó có 5 đoạn gồm Xuân Hương Ca, Sim Cheong Ka, Heung Bo Ka, Soo Goong Ka và Jeok Byeok Ka được lưu truyền đến ngày nay.

Đó là một màn trình diễn trong đó một ca sĩ hát một câu chuyện dài theo nhịp của một tay trống. Các ca sĩ cầm quạt và hát, cả nam và nữ đều mặc Hanbok. Nội dung của P’ansori chủ yếu dựa trên cuộc sống thực của những người bình thường, và hầu hết họ xuất hiện với tư cách là nhân vật chính, phản ánh chân thực tình người và tình cảm phong phú của họ.

Hàn Quốc quả thực là một đất nước quá xinh đẹp và thú vị đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè và gia đình cùng nhau đi một chuyến tham quan khám phá vùng đất này nhỉ?

Đến với Vietdiscovery Travel bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với mức giá cực tốt so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm), cùng đội ngũ nhân viên cực khủng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ ngay tại đây. .

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply