LẠ LÙNG VỚI LỄ HỘI KHỎA THÂN CỦA NHẬT BẢN

Vào đầu năm mới, hoa anh đào trên khắp đất nước nở rộ, màu sắc rực rỡ hơn bao giờ hết và lúc này lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri rất đặc biệt không thể nào không được nhắc đến ở xứ sở hoa anh đào vào thời gian này.

Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri là lễ hội cầu điềm lành đầu năm ở xứ sở hoa anh đào. Hàng năm vào ngày thứ Bảy thứ ba của tháng Hai, nó được tổ chức tại chùa Saidaiji, tỉnh Okayama, Nhật Bản, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

lễ hội khỏa thân của Nhật Bản

Dù là lễ hội khỏa thân nhưng người tham dự không phải cởi bỏ hoàn toàn trang phục. Đàn ông chỉ mặc fundoshi – khố vải trắng và đi tất. Điều làm cho lễ hội này trở nên đặc biệt là sự dũng cảm trước thời tiết lạnh giá, vì thời tiết ở Nhật Bản vẫn đang trong mùa lạnh trong thời gian diễn ra lễ hội.

 

Lạ lùng với lễ hội khỏa thân của Nhật Bản

Trong các lễ hội, những người đàn ông khỏe mạnh và thanh niên sẽ tập trung trước ngôi đền, tranh nhau bắt những lá bùa do các thầy tu Đạo giáo ném ra. Nghi lễ này đã có từ hơn 500 năm trước. Tất nhiên, họ mặc quần áo càng mỏng càng tốt, và người Nhật tin rằng thông qua nghi lễ này, nếu ai lấy được tấm bùa hộ mệnh này, họ sẽ gặp may mắn cả năm.

 

lễ hội khỏa thân

Ngay khi khúc gỗ được ném xuống, hơn 9.000 người đã lao vào giật lấy “phước lành”. Không khí rất bận rộn và ồn ào. Trong số gần 10.000 người, chỉ có hai người may mắn bắt được shingi. Trong khuôn khổ lễ hội còn có màn bắn pháo hoa và một số sự kiện sôi động không kém.

Nhật Bản quả thực là một đất nước quá thú vị đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè và gia đình cùng nhau đi một chuyến tham quan khám phá vùng đất này nhỉ?

Đến với Vietdiscovery Travel bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với mức giá cực tốt so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm), cùng đội ngũ nhân viên cực khủng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ ngay tại đây.

xem thêm:

Những món ăn kỳ lạ ở Hàn Quốc

KHÁM PHÁ HÀN QUỐC QUA ÂM NHẠC VÀ NGHỆ THUẬT

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply