Mệnh giá tiền tệ Thái Lan và thông tin hữu ích về cách đổi tiền tệ

 

Các mệnh giá tiền Thái Lan là gì? Tỷ giá là bao nhiêu và tôi có thể đổi tiền Thái ở đâu? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Lịch sử và giá trị của đồng tiền Thái Lan

Đồng baht Thái Lan là đơn vị tiền tệ đang lưu hành tại Thái Lan (ký hiệu là THB – phát âm là đồng bạt Thái Lan). Đồng tiền này được sử dụng vào năm 1929. Trước đó, đơn vị tiền tệ của Thái Lan là tical, và cả đồng baht và tical đều là đơn vị trọng lượng của vàng và bạc được sử dụng để tính giá trị của đồng tiền Thái Lan.

Đến nay, đồng baht Thái Lan chưa được sử dụng chính thức trên bản đồ tiền tệ thế giới nhưng giá trị của đồng baht không cao. Theo tỷ giá tiền tệ thông dụng quốc tế, 1 đô la Mỹ tương đương 29,88 baht và 1 bảng Anh tương đương 40,43 baht.

Tiền Baht Thái Lan
Đồng baht

Khi du lịch Thái Lan, bạn có thể thanh toán các dịch vụ hay mua sắm tại các trung tâm thương mại bằng đồng Baht Thái, Đô la Mỹ và Bảng Anh (USD phổ biến hơn Bảng Anh). Tuy nhiên, du khách nên đổi tiền sang baht Thái để có thể sử dụng tại các khu chợ hay quán ăn ven đường.

Mệnh giá tiền tệ Thái Lan và tỷ giá

Thái Lan có hai loại tiền tệ: tiền giấy và tiền xu. Đặc biệt, tiền giấy của Thái Lan là loại tiền được sử dụng phổ biến nhất cho mọi giao dịch mua bán hàng ngày tại đây. Đồng xu của Thái Lan sẽ được dùng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu. Lưu ý rằng vé tàu ở Thái Lan hiện đang được bán thông qua các máy bán hàng tự động. Vì vậy, nếu không có xu, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để xếp hàng tại quầy và đổi vé.

Các mệnh giá tiền Thái Lan
Mệnh giá tiền tệ Thái Lan

Mệnh giá tiền tệ Thái Lan Trong đó: 1000 baht, 500 baht, 50 baht, 20 baht, 10 baht là tiền giấy, tiền xu có các mệnh giá: 10 baht, 5 baht, 2 baht, 1 baht.

Tỷ giá của Thái Lan sẽ thay đổi theo biến động của Đô la Mỹ (USD). Tỷ giá thay đổi vào các thời điểm khác nhau. Kể từ tháng 1 năm 2021, tỷ giá hối đoái của Bạt Thái Lan là:

– 1 THB tương đương 775 VNĐ.

– 1 USD tương đương 29,84 THB.

Đặc biệt tỷ giá đồng baht Thái Lan Quy đổi ra đồng Việt Nam và đô la Mỹ như sau:

Baht Thái Lan (Thái Lan) VND (Tiếng Việt)
1 bạt ~ 775 VNĐ
10 bạt ~ 7.750 VNĐ
100 bạt ~ 77.500 VNĐ
1000 bạt ~ 775.003 VNĐ
1.000.000 THB ~ 775.003.416 VNĐ

Bảng chuyển đổi Baht Thái Lan sang VND

Baht Thái Lan (Thái Lan) USD (Hoa Kỳ)
1 bạt ~ $0,034
10 bạt ~ 0,34$
100 bạt ~ 3,35$
1000 bạt ~ 33,51$
1.000.000 THB ~ $33,510

Biểu đồ chuyển đổi Bath Thái Lan sang USD

Đổi tiền Thái như thế nào?

Khi đổi tiền Thái Lan, bạn nên lên kế hoạch trước. Hãy lựa chọn hình thức đổi tiền phù hợp nhất dựa trên ngân sách du lịch và nhu cầu chi tiêu cá nhân của bạn. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để đổi tiền Thái:

– Chỉ đổi một phần tiền Thái trước khi đi: Với điều này, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với “túi” của mình. Tốt nhất bạn nên đổi một phần Baht Thái và một phần USD, vì tiền USD được chấp nhận tại các trung tâm thương mại hoặc khu vui chơi ở Thái Lan.

– Nếu có hầu bao rủng rỉnh, bạn có thể đổi tất cả số tiền định mang sang tiền Thái, mua sắm, vui chơi, ăn uống thoải mái mà không lo hết tiền.

Đổi tiền Thái Lan ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, để đổi các mệnh giá tiền Thái Lan, bạn có thể đến ngân hàng, tiệm vàng hoặc cửa hàng ngoại tệ. Lưu ý quý khách cần chứng minh lý do chuyến đi để đổi tiền, khi đi đổi tiền vui lòng mang theo CMND, CCCD hoặc hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân khác.

Với những ai chưa có kinh nghiệm du lịch Thái Lan chắc chắn sẽ muốn biết đổi tiền ở đâu để đảm bảo và được tỷ giá tốt. Vietdiscovery Travel sẽ giới thiệu một số địa chỉ dưới đây đổi tiền Việt Thái bạn có thể tham khảo:

– Khu vực Hà Nội: Bạn có thể đổi tiền baht Thái tại các tiệm vàng, phố Hà Trung (quận Hàng Bông) hoặc các ngân hàng. Lưu ý tỷ giá ở các tiệm vàng thường rất thấp, nếu đổi tiền ở ngân hàng thì bạn cần giải thích rõ mục đích sang Thái Lan của mình là gì.

Một số địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín tại Hà Nội như: Cửa hàng vàng bạc đá quý 31 Hà Trung; Cửa hàng vàng Nhật Quang 57 Hà Trung; Công ty vàng bạc đá quý Chính Quang 51 Hà Trung; …

Phố Hà Trung chuyên đổi tiền du lịch Thái Lan
Cửa hàng vàng bạc trên phố Hà Trung là địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín

– Trong khu đô thị TP.HCM: Ngân hàng hoặc một số tiệm vàng ở quận 1 là nơi đổi tiền Thái Lan uy tín. Các địa chỉ có thể tham khảo như: Tiệm vàng Kim Mai tại 84C Cống Quỳnh; Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn tại 40 – 42 Phan Bội Châu;  …

Ngoài ra, các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Techcombank, Agribank trên cả nước và các sân bay cũng chấp nhận mệnh giá tiền Thái Lan. Tuy nhiên, tỷ giá đổi tại sân bay sẽ không cao hơn so với ngân hàng và các cửa hàng tư nhân nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi đổi nhé.

Tôi có thể đổi tiền Thái ở đâu tại Thái Lan?

Lời khuyên của mình dành cho các bạn là không nên đổi tiền ở sân bay Thái Lan vì tỷ giá ở đó sẽ rất thấp. Trên đường du lịch ở Bangkok có rất nhiều quầy đổi ngoại tệ, bạn nhất định phải đến đây để đổi tiền Thái giá tốt nhất.

Địa chỉ đổi tiền uy tín tại Thái Lan vẫn có mức giá tốt cho bạn tham khảo:

Một số địa chỉ đổi tiền Baht uy tín tại Thái Lan

Một số địa chỉ đổi tiền Baht Thái uy tín tại Thái Lan

Những điểm lưu ý khi đổi tiền Thái Lan

Sau khi đổi tiền Thái, bạn cần tích lũy cho mình một số kinh nghiệm:

– Sau khi đổi tiền, bạn nên kiểm tra xem mình có đủ tiền đổi không.

– Nếu đổi đô la Mỹ tại Thái Lan, hãy chọn mệnh giá càng lớn tỷ giá càng tốt.

– Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể mang tối đa 20.000 THB (tương đương 670 đô la Mỹ) khi nhập cảnh vào Thái Lan. Vì vậy, du khách nên cân nhắc đổi tiền theo nhu cầu tiêu dùng cá nhân.

– Bạn chỉ nên đổi xu đủ để mua vé tàu, vì sử dụng xu rất dễ rớt.

– Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa để rút tiền Baht Thái Lan tại các máy ATM ở Thái Lan.

– Nếu còn dư tiền Baht Thái sau chuyến đi, bạn có thể đổi sang tiền Việt Nam tại địa chỉ đổi tiền Thái ở trên.

– Ngoài ra, bạn không nên đổi tiền ở chợ đen hoặc các cửa hàng đổi tiền không có giấy phép vì như vậy sẽ vi phạm luật đổi ngoại tệ và bị phạt nặng.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm Hướng dẫn cách đổi Mệnh giá tiền tệ Thái Lan và một số địa chỉ trao đổi tiền tệ cụ thể. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn đổi tiền Thái dễ dàng hơn và giao dịch thuận tiện hơn khi du lịch tại xứ sở chùa Vàng. Và đừng quên đặt ngay chuyến du lịch Thái Lan tại Vietdiscovery Travel tại đây để có chuyến đi trọn vẹn nhất nhé!

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply