Những Điều Bạn Cần Biết Về Văn Hóa Thái Lan

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy một nền văn hóa mới rất độc đáo của Thái Lan so với các quốc gia khác. Văn hóa Thái Lan có nhiều nét độc đáo, được hình thành từ truyền thống và lịch sử lâu đời của đất nước. Đây là vài ví dụ:

Tôn trọng tôn giáo

Tôn giáo chính ở Thái Lan là Phật giáo, đặc biệt là Phật giáo Nguyên thủy. Ở Thái Lan, Phật giáo có những nét riêng biệt so với các quốc gia theo tôn giáo khác, phần lớn chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như tín ngưỡng truyền thống Trung Hoa, phong tục Ấn Độ giáo, dần dần hình thành trong nhân dân địa phương và ngày nay dần dần hình thành ở mức độ lớn. Phật giáo Thái Lan.

Dạo quanh Thái Lan, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cảnh người ta dựng những ngôi chùa nhỏ trên các con đường, thậm chí bên ngoài các trung tâm thương mại lớn để thể hiện niềm tin vào Phật giáo truyền thống. Bạn cũng sẽ thấy nhiều người Thái đeo bùa hộ mệnh hoặc mang theo bùa may mắn bên mình. Trong khi đạo Phật nghiêm cấm mê tín dị đoan thì người Thái lại có niềm tin rất mãnh liệt vào ma quỷ.

Một điều quan trọng nữa là đất nước và con người ở đây rất tôn trọng những người theo đạo. Bạn có thể gặp họ trên đường phố, trên tàu hỏa hoặc tại một lễ hội, và bạn phải cẩn thận với họ. Ví dụ, trên các phương tiện giao thông công cộng, bạn nên nhường ghế cho các nhà sư, và phụ nữ phải cẩn thận không chạm vào, không ngồi gần họ, v.v.

https://lh5.googleusercontent.com/W7zmK4ANsDp3RP4gpBlFBvLqZlzpp-eqVX1KChZgJ4C62qS0J37Cjb9FRYd-NU_QIOMcATYtbkAUd9o3CkdCjxohnOFVCLiVG-BD0ikdSL2FYZfuVRJ86ng5WIKjDf-pbTPmWaI16aRovBYH207HpANLoeKGzDY0MEve1r3muGWER_l6ZSqJ1IkjQDlncw

Tôn trọng và nhân phẩm quan trọng

Ở Thái Lan, những vấn đề này được quan tâm nhiều hơn ở các nước phương Tây. Chào Wai bằng lời nói và hành động chỉ là một phần của sự tôn trọng của người Thái. Ngoài ra, còn nhiều vấn đề khác như đến nhà ai đó mà không có quà được coi là phạm pháp, không cởi giày trước khi vào nhà cũng là điều xui xẻo. không tôn trọng. Xúc phạm, làm nhục một người nơi công cộng cũng là một hành động thiếu tôn trọng người Thái trước nhiều người.

https://lh3.googleusercontent.com/8rdT7WhemM3uGVAWQfnl9UcxZgQyPWTU2p1nBhAfQREsOISILRqKnUU4bqHWJCXwxDUEFzHgeDSf5HGJWZlkSx8Q1ybiXu43n_uY-HQ_-tNerj0JR7JvQWNb9sQ2bgjiMHOQwfU78tpnXjpgWfpbxLgiZ7yzAFchXddcGfzdMBguTWL3WD9kPgQSpdavHw

Văn hóa Thái Lan

Yêu nước yêu vương gia là tất cả

Niềm tự hào dân tộc là một phần của đạo đức Thái Lan. Đất nước này tự hào là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á chưa từng bị xâm lược trong quá khứ. Quốc ca sẽ được phát hai lần một ngày và khi mọi người nghe thấy nó, họ sẽ dừng mọi thứ và đứng yên cho đến khi kết thúc bài hát. Cờ rủ khắp nơi, buổi sáng kéo lên, buổi chiều hạ xuống trong tiếng nhạc của đất nước. Thái Lan theo chế độ quân chủ lập hiến, đứng đầu là vua nên đương nhiên người Thái rất tôn trọng và coi trọng hoàng gia của họ.

Tất cả các rạp chiếu phim sẽ phát các bài hát về Nhà vua trước khi bộ phim bắt đầu. Hầu hết người Thái đều có niềm tin lớn vào đất nước của họ, bằng chứng là tình yêu lâu dài của họ dành cho đất nước, tình yêu này kéo dài đến cả tôn giáo và chế độ quân chủ của Thái Lan.

https://lh6.googleusercontent.com/Da5fw8JcSwA9i3I75WOjNMsdr9RTtSmDy5bM8Hs7hMXpJA_O9m7PqtUQv8UvXI2D-W1ixqH6hLfyAfhfTq3M8aVyQ_g4hFNHdkXFtSV9_nPRHfuAqIeGrtksNo0KLpCa5aI7-nfMX1tr4CwYxAuLuJEdavIr-qWqUUoXNTZOATHEAcLIwOrDAYxx2dy5cg

Tinh thần lạc quan, không lo âu

Người Thái hiếm khi bộc lộ những cảm xúc tiêu cực như tức giận, oán giận hay khóc lóc trước đám đông. Điều đó không có nghĩa là họ không có cảm xúc hoặc không thể hiện khi ở một mình, chỉ là họ không muốn mất mặt trước công chúng bằng cách thể hiện mặt tiêu cực của mình. Vì vậy, người Thái thường được gọi là những người siêu thoải mái, chào đón trước rất nhiều người. Du khách đến Thái Lan sẽ không ít lần nghe thấy cụm từ “Mai bpen rai”, nghĩa là không sao đâu, đừng lo, dù sao bạn cũng làm đổ ly nước mà? Mai bpen rai. Bạn đã trượt kỳ thi cuối cùng của bạn? Mai bpen rai. Bạn đã vô tình va vào một người đi bộ và làm gãy chân họ? Mai bpen rai,… Khi nhiều người nước ngoài nhìn thấy những trường hợp như vậy, họ sẽ nghĩ rằng người Thái thực sự bất cẩn và không coi trọng bất cứ điều gì. Nhưng không, đừng hiểu lầm vì họ chỉ muốn tạo sự thoải mái cho nhau và không có quá nhiều mâu thuẫn trong mối quan hệ hàng ngày, nhưng thật lòng, họ vẫn quan tâm đến nhau.

https://lh4.googleusercontent.com/YCbsNIlwz6zZCBz09OB5oY-KxYvtYlT0IveFSqPRn_O2yRh4Eic3IoKeN5jhqklrHn0XPclG1SaViilZw2X2bgVLpfZMETncTsjZIpwYDR-6wysxnNlUA2IcARAiqE9tiLb-sffjmyfdqycb4tF195xqGbIp3jtad_3M2DlDcmBJ9OGDDlUlu5iJf2nUEw

Tham khảo thêm thông tin tour du lịch Thái Lan – BangKok tại đây để có một chuyến đi trọn vẹn niềm vui nhé! Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay ‘’ số phone ‘’ để nhanh chóng được nhận ưu đãi với các gói tour giá tốt nhất cho bạn và gia đình trong mùa du lịch sắp tới nào.

xem thêm:

Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Và Những Điều Cần Biết Trước Khi Đi

Bài viết liên quan

Leave a Reply