NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN

 

Đầu tiên là các tài liệu nhập cư

Thật không may, bạn sẽ không thể tiếp tục chuyến đi của mình nếu không mang theo giấy tờ nhập cảnh.

Giấy tờ xuất nhập cảnh

Giấy tờ xuất nhập cảnh bao gồm hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh.

Khi bạn đã có tất cả các tài liệu bổ sung trong tay, bạn có thể làm thủ tục nhập cảnh. Thông thường, bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu. Trong quá trình này, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

Các vật dụng có giá trị trên 300 đô la Mỹ như: máy ảnh, máy ảnh lớn, máy tính xách tay… cần khai báo với hải quan để tránh đóng thuế khi nhập lại Việt Nam (thường là tivi từ 21 inch trở lên, tủ lạnh) , máy giặt, v.v. thuộc danh mục chịu thuế ).

– Mỗi người được mang tối đa 5.000 USD và 15.000.000 VNĐ ra nước ngoài. Nếu mang quá số lượng trên phải có giấy tờ chứng minh hợp pháp.

– Không mang theo tài liệu mật, tài liệu nhà nước khi xuất cảnh.

Ngoài ra, thực phẩm tươi sống như trái cây và động vật sống không được phép mang vào nước này.

lưu ý hành lý

Lưu ý về hành lý

Tiếp đến là hành lý xách tay, một vật dụng không thể thiếu trong những chuyến du lịch, nghỉ ngơi hay công tác.

Các hãng hàng không khác nhau có các chính sách khác nhau về hành lý xách tay. Nếu bay cùng Vietnam Airlines, hành khách hạng thương gia được mang 02 kiện hành lý xách tay, hạng phổ thông hành khách được mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và tổng chiều dài 115 cm (tương đương 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inch)).

Đối với hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, Vietnam Airlines từ chối vận chuyển hành lý đó như hành lý xách tay và yêu cầu hành khách ký gửi hành lý ký gửi.

Dao, kéo, đồ kim loại, bật lửa và chất lỏng hoặc gel đang sử dụng có dung tích vượt quá 100ml không được phép mang theo trong hành lý xách tay. Tất cả các mặt hàng phải được đặt trong hành lý ký gửi.

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý những vấn đề khác liên quan đến hành lý của mình như:

– Các giấy tờ quan trọng: Hộ chiếu, tiền mặt và các vật dụng có giá trị quý khách vui lòng mang theo bên mình (túi xách, tượng…) hoặc để ở két an toàn tại quầy lễ tân của khách sạn, không để trong phòng khách sạn, vali, xe hơi …

– Mọi người nên chuẩn bị một số loại thuốc thông thường như thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc say tàu xe… và các loại thuốc đặc trị theo bệnh của mình (nếu có).

– Khi tham quan nên mặc quần áo ấm, gọn nhẹ, đội mũ, đi giày đế thấp hoặc đế bằng để dễ đi lại tránh đau chân và không đi giày mới.

– Ăn mặc lịch sự, kín đáo khi tham quan đền, chùa, cung điện… và chú ý trật tự xếp hàng khi tham quan.

Lưu ý về tiền tệ

Tiền tệ

Tại Đài Loan, nơi sử dụng đô la Đài Loan và nhân dân tệ Trung Quốc, chỉ những cửa hàng lớn mới chấp nhận thanh toán bằng đô la Mỹ. Vì vậy, mọi người nên đổi tiền từ Việt Nam trước để tiện thanh toán và nắm được tỷ giá đô la Mỹ hiện tại.

lưu ý đến thời gian

Việt Nam và Đài Loan không cùng múi giờ nên giờ địa phương ở Đài Loan nhanh hơn Việt Nam 01 tiếng. Do đó, hãy chắc chắn điều chỉnh đồng hồ của bạn để phù hợp với thời gian khi bạn ở Đài Loan.

lưu ý đến thời tiết

Có thể thấy thời tiết là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên một kỳ nghỉ vui vẻ hay buồn tẻ và quan trọng nhất là bạn cần nắm rõ thông tin thời tiết ở Đài Loan để có thể chủ động “ứng phó” với những thay đổi của thời tiết.

Thời tiết

Thông thường, nền nhiệt độ tại Đài Loan như sau:

+ Từ tháng 2 đến tháng 4: nhiệt độ khoảng 18-240C

+ Từ tháng 5 đến tháng 7: nhiệt độ khoảng 24 – 340C

+ Từ tháng 8 đến tháng 10: nhiệt độ khoảng 22 – 280C

+ Từ tháng 11 đến tháng 1: nhiệt độ khoảng 15-190C

Những điểm cần lưu ý khi mua vé máy bay

Hiện nay có Vietnam Airlines, Singapore Airlines, EVA Air và nhiều hãng hàng không khác khai thác đường bay Đài Loan…

Bạn cũng cần lưu ý khi mua vé, một khi có nhu cầu bay sang Đài Loan thì phải đặt vé càng sớm càng tốt, bởi mua vé càng sớm giá vé càng rẻ. Thông thường bạn nên mua vé trước một tháng để có giá vé máy bay rẻ. Còn nếu bạn muốn gọn thủ tục và khâu chuẩn bị để có một chuyến đi hạn chế ‘’ nỗi lo ‘’ nhất thì hãy tham khảo các tour du lịch Đài Loan tại đây để nhận nhiều ưu đãi. Vietdiscovery Travel chúc các bạn và gia đình có một chuyến đi thật ý nghĩa! Liên hệ tại đây

xem them :

Bài viết liên quan

Leave a Reply