NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC ĐỂ KHÔNG XẢY RA ĐIỀU ĐÁNG TIẾC

Để chuyến du lịch Hàn Quốc không hối tiếc, hành khách nên tìm hiểu và tránh những điều nên làm sau khi đi du lịch đến Hàn Quốc!

Vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan kiến ​​trúc và nét duyên dáng về văn hóa của xứ sở kim chi khiến du khách không thể khám phá. Tuy nhiên, để chuyến thăm của bạn không bị ảnh hưởng bởi những điều này, hãy hiểu và tránh những trường hợp sau:

1. Cắm đũa vào cơm

Trong nền văn hóa của hầu hết các nước châu Á, người ta có phong tục để nhang trong khay cát tại các đám tang và coi đó là thức ăn cho ma và thần.

Và nếu bạn cắm đũa vào bát cơm, người khác sẽ nghĩ về nó. Điều này cũng thường xảy ra ở Hàn Quốc nên bạn lưu ý không cắm đũa vào cơm khi thưởng thức các món kim chi.

2. Viết tên của bạn bằng mực đỏ

Trong tín ngưỡng và phong tục của Hàn Quốc, viết tên bằng mực đỏ chỉ dành cho người chết và ghi tên trên bia mộ.

Những điều nên tránh khi đi du lịch Hàn Quốc

Vì vậy, nếu bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ ở Hàn Quốc, đó là một sự xúc phạm lớn, bởi viết tên của bạn bằng mực đỏ có nghĩa là xua đuổi tà ma.

3. Đi giày vào nhà người khác

Đi giày vào nhà ai đó là mất vệ sinh. Người Hàn Quốc có xu hướng sống tập trung vào sàn nhà, vì vậy họ dành nhiều thời gian để làm sạch chúng. Nhiều gia đình Hàn Quốc có bàn ăn thấp đến mức họ có thể ăn trên sàn, thậm chí ngủ trên sàn. Do đó, điều rất quan trọng là phải giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ.

4. Rót vào ly của riêng bạn

Chỉ rót rượu với người Hàn Quốc có nghĩa là bạn chỉ quan tâm đến bản thân mình chứ không quan tâm đến những người xung quanh. Khi dùng bữa với bạn bè hoặc gia đình, trước tiên bạn nên kiểm tra xem ly của người khác có đầy nước không và rót nước cho mọi người trước khi rót nước cho mình.

5. Từ chối lời mời uống rượu của người lớn

Uống một ly soju hoặc bia theo lời mời của người lớn tuổi để thể hiện sự tôn trọng và tình yêu dành cho người lớn tuổi. Nói không có nghĩa là bạn không muốn làm bạn với họ.

Điều này cực kỳ không tốt đối với những người không uống được rượu, tuy nhiên, bạn có thể chuyển sang bất kỳ loại nước nào khác để đáp lại.

6. Nhận bằng một tay

Người Hàn Quốc rất coi trọng việc cho và nhận. Bạn nên học cách sử dụng hai tay khi đưa hoặc nhận thứ gì đó, ngay cả khi bạn đang rót nước cho người khác, nếu không bạn không muốn bị coi là thô lỗ và thiếu tôn trọng.

7.Tôi không biết cách đặt bàn

Những điều nên tránh khi đi du lịch Hàn Quốc

Trẻ em Hàn Quốc được cha mẹ dạy phải thức trước khi ăn, và đó là một phong tục bao gồm việc chuẩn bị bàn ăn, bao gồm sắp xếp thìa, đũa, bát, đĩa phụ, khăn ăn, cốc. Đất nước… nếu bạn là người nước ngoài, họ không mong đợi bạn biết tất cả. Tuy nhiên, nó sẽ làm phong phú thêm sự hiểu biết về văn hóa của bạn.

8. Không chia sẻ

Ở Hàn Quốc có một nền văn hóa gọi là “Văn hóa chia sẻ”. Giữa một nhóm, một tập thể luôn có thức ăn, nước uống để chia sẻ, dù ít hay nhiều. Điều này thể hiện tình cảm của bạn với mọi người trong xã hội. Nếu bạn không chia sẻ, bạn hơi tham lam.

9. Đứng dậy và rời đi trước mặt người lớn tuổi

Bạn sẽ bị coi là thô lỗ nếu rời bàn ăn trước mặt người lớn tuổi. Và nếu bạn ăn xong, sắp xếp bát đũa và ngồi vào bàn, điều đó cũng sẽ tạo cho người đối diện cảm giác rằng bạn đang đợi họ ăn xong.

Đến với Vietdiscovery Travel bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với mức giá cực tốt so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm), cùng đội ngũ nhân viên cực khủng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ ngay tại đây.

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply