Vài nét về quận Nam Đầu, Đài Loan

 

Nam Đầu là thị trấn lớn thứ hai ở Đài Loan. Đây cũng là khu vực nội địa duy nhất của Đài Loan. Tên của họ đến từ các ngôn ngữ thổ dân. Thị trấn Nam Đầu hiện được kiểm soát chính thức như một quận của Đài Loan. Điều nổi bật là khu vực này là một nơi có tất cả các điểm du lịch và điểm tham quan thú vị.

Về Nam Đầu, Đài Loan

Nam Đầu nằm ở trung tâm bản đồ Đài Loan nên được coi là trái tim của Đài Loan.

Quận Nam Đầu có diện tích khoảng 4.100 km2. Đây là nơi tọa lạc của đỉnh núi cao nhất Đài Loan Yushan. Ngoài ra còn có 41 đỉnh núi cao trên 3.000m so với mực nước biển. Có hàng ngàn ngọn núi và dòng sông, đầy cây xanh.

Sông Zhuoshui, con sông dài nhất ở Đài Loan, cũng uốn khúc qua huyện Nam Đầu.

Người miền Nam phụ thuộc nhiều vào chăn nuôi gia súc. Như vậy, nơi đây có nhiều sản phẩm chăn nuôi trồng trọt đa dạng và đậm chất mộc mạc của làng quê và thế giới tự nhiên. Đây là một trong những điểm thu hút chính của thị trấn.

Tuy nhiên, cũng có hàng chục trang trại rất hấp dẫn trong khu vực. Đó là một nơi tuyệt vời cho một chuyến đi chơi gia đình.

Nam Đầu, Đài Loan có gì hay?

Du khách phía Nam có thể tìm hiểu vẻ đẹp vùng đất này dọc theo 7 tuyến phố du lịch chính trên địa bàn. Là khu vực tập trung nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Điểm nổi bật Sun Moon Lake

Vẻ đẹp của Đài Loan cũng nằm ở phía nam của đầu. Hơn nữa, đây còn là vùng sản xuất trà xanh ô long rất nổi tiếng.

1. Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt là một vùng nước nằm ở Tounan. Đây thực sự là vùng nước lớn nhất ở Đài Loan. Hồ Nhật Nguyệt cao 748 mét so với mực nước biển, có phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Vị trí giáp hồ là nơi sinh sống của người Thao, một trong những bộ tộc thổ dân của Đài Loan. Ngoài ra, hồ được bao quanh bởi một hòn đảo nhỏ tên là Lalu. Hồ phía đông giống như mặt trời, phía tây giống như mặt trăng. Đây cũng chính là nguồn gốc tên gọi của hồ ngày nay.

Du khách phía Nam có thể tìm hiểu vẻ đẹp vùng đất này dọc theo 7 tuyến phố du lịch chính trên địa bàn. Là khu vực tập trung nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.Nam Đầu nằm ở trung tâm bản đồ Đài Loan nên được coi là trái tim của Đài Loan.

Hồ Nhật Nguyệt – điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Đầu, Đài Loan

>> Xem Thêm : ‘’ CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG TẠI NAM ĐẦU ‘’

2. Chung Tai Chan Monastery

Đây là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở thị trấn Nam Đầu. Chùa được xây dựng vào năm 1990 và hoàn thành vào năm 2001. Từ khi khởi công đến năm 2006, đây là đỉnh cao kiến ​​trúc Phật giáo trên thế giới. Chùa Zhongtai Zen có diện tích 25 ha và được xây dựng bởi các nhà văn Trung Quốc đại lục.

https://lh3.googleusercontent.com/1KXWFwLNsmNySohDovSemxK18zl1VfkE0KiiaeaPRa_h_5J0gQJeo7e4-P89aYVcnl_Ej46fO-AL1k2JEdEcM3cDqpK6-48c2kKFcE6ZH8GLCzJkf7EJ-pOPUYbS6kA0K6FdC961Aspn1IbsyAy2UZoHQXHK5MydlbDoWr-oAvlrOiTswhMr8b7sHbJlsg

Chùa Chung Tai – ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Nam Đầu

3. Vườn quốc gia Taroko

Vườn quốc gia Taroko là một trong chín vườn quốc gia ở Đài Loan. Nó được đặt tên theo Hẻm núi Taroko nổi tiếng ở đây. Công viên giải trí nằm trên đất liền ở Đài Trung, Nam Đầu và Hoa Liên.

Công viên quốc gia Taroko là nơi có địa chất và tài nguyên thiên nhiên độc đáo, bao gồm 27 đỉnh núi cao hơn 3.000m so với mực nước biển. Nó chứa đầy những kho báu tự nhiên, chẳng hạn như Hẻm núi Taroko bằng đá cẩm thạch tráng lệ, vách đá Qingshui yên tĩnh bên bờ biển, Đường mòn Sông Shakadang yên tĩnh và Thác Baiyang.

https://lh6.googleusercontent.com/Mu6M4FZGPRKkEdkHnBbcd08gopSPYdIf0g8Vs9-yNYTcRtejDQt0VlXvKWfqHPLD1ZvC047VtIV4ZaTlw_3k1qMjpChHSIvvH4L8zyUAYukmXCS7McSzVbGn_HahnhFJj_HXrO12x963u_gl79ESkQ6XyrW2Zf-t8NE71KxeoKieZS_nJY4A2YGQPDlrvg

Công viên quốc gia Taroko

4. Đảo Lalu

Là một đảo nhỏ ở hồ Nhật Nguyệt (huyện Nam Đầu). Hòn đảo này từng lớn đến nỗi nó chia hồ thành một phần giống như lưỡi liềm và một phần giống như mặt trời. Khi kích thước của hòn đảo không lớn, vẫn có người sinh sống trên đảo. Vào thời điểm đó người Nhật là Đảo Ngọc – thuộc Nhật Bản.

Vào khoảng năm 1930, người Nhật đã xây dựng một con đập làm tăng mực nước của hồ và nhấn chìm toàn bộ hòn đảo. Ở phần dưới, ngôn ngữ của hòn đảo được đổi lại thành lalu, ngôn ngữ của thổ dân Đài Loan.

https://lh4.googleusercontent.com/Rfz0x2FIeIJHyF3wQUWoQ9LyejXLe4mxMtAbSI7uAaSMq25L0qQYJuhAJaG_HV3JJw-ysW4Kykg7G8Ok9DwKWLtA7Y2MU6QM6pugwih4mWs--qhXdAkOQIOdjS2LATVkvhwjAnW-pITkrf0JtwiX7ySWFclQb3Fc9UPCAh7mkfSj210-sLqBXStSluddyw

Đảo Lalu – Hồ Nhật Nguyệt

5. Làng văn hóa thổ dân Formosan

Đây là khu vui chơi được bắt đầu từ năm 1986, với chủ đề về phong tục tập quán của 9 dân tộc anh em. Khu vui chơi đỉnh cao của Đài Loan không kể các trò chơi. Ngoài ra, nơi đây còn có số lượng vườn châu Âu và tháp đồng hồ lớn nhất Đài Loan.

Năm 1982, địa điểm ban đầu của Làng biểu tình thổ dân Đài Loan đã được mua bởi trưởng làng hiện tại. Công viên giải trí sẽ mở cửa trong vòng bốn năm tới, bao gồm một ngôi làng kiểu mẫu và một khu vườn theo phong cách châu Âu. Khu giải trí mà bạn thấy bây giờ chỉ được thêm vào năm 1992.

https://lh3.googleusercontent.com/Sotmer2RHIGSAoiRxd_zo3DySFRQG1v7PocHhLWaL_OF-KcwWZzZaWpy1pAHC25ReT1Gz4ZFhsdjI0eZ5lkLL2Ua2YsVy66BaBbi_OWvLdXGB-Q4X3orStxV52X06wfQ6RDMo8A8LGQsYSuFQkOLFEtb-c5c6Hh8K0qOltQA79kmimvvtziF9Vij1PmAbg

Làng văn hóa thổ dân Formosan

Xem thêm bài viết : ‘’ KHÁM PHÁ NHỮNG NGÔI LÀNG ĐỘC ĐÁO NHẤT CỦA ĐÀI LOAN ‘’

Thông thường, du khách sẽ kết hợp Đài Trung và Chiayi để xem đầu nam. Giả sử ở Đài Trung có Làng Cầu Vồng, đầm lầy Cao Mỹ, chợ đêm Phượng Hoàng, v.v., thì đó chính là nơi nổi tiếng với Aershan – địa điểm du lịch đẹp nhất Đài Loan.

Đài Loan quả thực quá đẹp và thú vị đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè và gia đình cùng nhau đi một chuyến tham quan khám phá vùng đất này nhỉ?

Đến với Vietdiscovery Travel bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với mức giá cực tốt so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm), cùng đội ngũ nhân viên cực khủng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ ngay tại đây.

xem thêm :

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply