Vùng đất Ayutthaya, Kinh đô lịch sử

 

Công viên lịch sử Ayutthaya là nơi lưu giữ lịch sử vàng son của đế chế Thái Lan. Khi đến Bangkok, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội sống lại lịch sử ở cố đô này.

Giới thiệu về Công viên lịch sử Ayutthaya

Nằm cách thủ đô Bangkok 86 km về phía Bắc, Công viên lịch sử Ayutthaya là một điểm đến văn hóa, tôn giáo và kiến ​​trúc được nhiều du khách ghé thăm. Nơi đây lưu giữ lịch sử huy hoàng của Vương quốc Thái Lan.

Thuộc Phra Nakhon Si Ayutthaya, Vương quốc Chùa Vàng Vùng đất, Công viên và Khu vực Lịch sử Cố đô Ayutthaya Đây là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận năm 1991 và là kỳ quan đáng ngưỡng mộ của thế giới được nhiều du khách lựa chọn.

Công viên lịch sử ayutthaya
Ayutthaya được công nhận là di sản thế giới

Cụm di sản chỉ với diện tích gần 2.600 km2 thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm và đã trở thành điểm du lịch ở Bangkok. Được bao bọc bởi 3 con sông: Chao Phraya, mea Nam Lop Buri và dòng sông Pa Sak. Có lẽ, chính vì được bao bọc bởi những dòng sông nên người ta gọi khu vực này là ốc đảo của những ngôi chùa linh thiêng.

Tìm hiểu về lịch sử của Ayutthaya

Trong quá khứ, Ayutthaya gánh trên vai sứ mệnh trở thành một kinh đô hùng mạnh và phát triển của thế giới với những đền đài nguy nga, cung điện nguy nga trải dài hàng cây số. Hiện tại, nơi đây chỉ còn lại một số phế tích nhưng vẫn gợi lại quá khứ vàng son của nơi đây. Du khách ít nhiều sẽ cảm nhận được không khí huy hoàng của Ayutthaya thuở trước.

Công viên lịch sử ayutthaya
Hầu hết các tượng đài được làm bằng gạch đỏ

Lạc vào lịch sử, dưới thời Đế quốc Thái Lan vàng son, nơi đây từng là một thành phố thịnh vượng với 3 cung điện và 400 ngôi đền, nhưng sau khi bị quân đội Miến Điện chiếm vào những năm 1770, Ayutthaya đã bị phá hủy và còn rất ít dấu tích cho đến ngày nay. Được trùng tu lại hiện trạng, nhiều di tích đã được tái sinh, mang đậm những công trình mang đậm phong cách Thái cổ kính và những công trình vàng son một thời như Khmer, Sukhothai.

 

Công viên lịch sử ayutthaya

 

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan theo tour

Chùa hình cây xương rồng, càng chùa nhọn, cộng với vật liệu xây dựng bằng gạch nung, kiểu mái vòm, đỉnh chùa đều khôi phục lại nguyên mẫu xưa, tạo nên một không khí mới. Một thời khắc lịch sử đậm nét, Bangkok vẫn còn.

Cách đến Ayutthaya

Du khách có thể đi xe buýt hoặc xe van từ trung tâm Bangkok hoặc có thể chọn đi tàu hỏa. Từ ga Hualamphong, chọn tuyến đường sắt Bangkok-Chiang Mai, sẽ có ga Ayutthaya, chỉ 15 baht/người/lượt.

Nhà ga cập bến dọc theo sông Basak, du khách có thể đi phà chạy dọc sông đến công viên lịch sử với giá 2 baht/người/lượt.

Hãy đến với Vương quốc của những nụ cười, khám phá xứ sở của những ngôi đền và tham quan nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác như Chùa Thuyền và cung điện nguy nga ở thủ đô Bangkok trong chuyến đi của bạn.

Tham khảo thêm thông tin tour du lịch Thái Lan – BangKok tại đây để có một chuyến đi trọn vẹn niềm vui nhé! Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay ‘’ số phone ‘’ để nhanh chóng được nhận ưu đãi với các gói tour giá tốt nhất cho bạn và gia đình trong mùa du lịch sắp tới nào.

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply