GETA – 1 ĐÔI GUỐC ĐẶC BIỆT Ở XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN

Nếu như kimono là trang phục truyền thống của phụ nữ Nhật Bản thì geta là phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp rất ruyền thống và quý phái.

Nhật Bản và những đôi guốc truyền thống. Guốc thực chất là một đôi guốc, một loại guốc có từ lâu đời ở xứ sở hoa anh đào.

Geta có 2 quai làm bằng cotton hoặc “hanao” (làm bằng cotton, nhựa vinyl hoặc da). 2 dây đeo vai có thể thay đổi dễ dàng.

Tuy nhiên, phụ nữ thường thích guốc có đế thuôn dài, trong khi nam giới thích guốc có đế hình chữ nhật. Khi đeo, quai gót được kẹp giữa ngón chân cái và ngón trỏ. Vớ không bao gồm guốc.

Geta, guốc cổ độc đáo của Nhật Bản

 

Có hai mảnh gỗ nhỏ dưới ghế gỗ, được gọi là “teeth” hoặc “ha”. Thông thường có 2 ha. Ngoài ra còn có guốc 1 ha, 3 ha. Trong đó, 3 ha guốc là ít xuất hiện nhất. ha làm bằng gỗ alder. Có khi dưới hecta người ta có thêm đế cao su.

Người Nhật thường mặc geta với kimono và đôi khi cả quần áo phương Tây. Khi guốc được di chuyển, nó phát ra âm thanh rít lên. Người Nhật gọi cuộc gọi này là “karankoron”. Thật thú vị, geta đã đi vào câu tục ngữ Nhật Bản. Ví dụ: “Bạn không biết cho đến khi bạn đi guốc”. Câu này có nghĩa là “bạn không bao giờ biết kết quả cho đến khi trò chơi kết thúc”.

Geta

Đặc biệt, họ tin rằng nếu chẳng may làm gãy guốc thì đó là điềm gở.

Có một biến thể khác của geta được gọi là “okobo” hoặc “kopori geta”. Dây đeo oboko nhiều màu được làm từ một mảnh gỗ liễu. Maikos mới (đang đào tạo) thường mặc geta có dây đai màu đỏ. Đôi guốc có dây buộc màu vàng dành cho các maiko sắp hoàn thành khóa học nghề.

Hôm nay, nếu bạn muốn tự mình xem và đánh giá cao loại geta mà người Nhật truyền thống liên tưởng đến geta, hãy đến Nhật Bản du lịch khám phá ngay một chuyến ngay.

Nhật Bản quả thực là một đất nước quá xinh đẹp và thú vị đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè và gia đình cùng nhau đi một chuyến tham quan khám phá vùng đất này nhỉ?

Đến với Vietdiscovery Travel bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với mức giá cực tốt so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm), cùng đội ngũ nhân viên cực khủng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ ngay tại đây.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Leave a Reply